TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA MAI

Địa chỉ: Ấp 16, Xã Vĩnh Hậu A, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email: c0hoamai.phb@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 02913.836.407

Website: blu-hoabinh-mghoamai@edu.viettel.vn

 

Trường Mẫu Giáo Hoa Mai được thành lập theo quyết định số 116/QĐ.UB ngày 11 tháng 11 năm 2003 của UBND huyện Vĩnh Lợi nay là huyện Hòa Bình.

Trường được xây dựng tại ấp 16, xã Vĩnh Hậu A, Huyện Hòa Bình, Tỉnh Bạc Liêu và là điểm trung tâm. Trường có 2 điểm lẻ tại ấp 12 và ấp Cây Gừa. Là trường nằm ven biển nên việc giao thông cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đưa đón trẻ vào mùa mưa, mùa nước lên.

Trong những năm đầu trường mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn thiếu trang thiết bị dạy học, thiếu đồ dùng đồ chơi. Nhưng nhờ vào những nổ lực của BGH tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ trẻ em dần dần cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang nay có đầy đủ thiết bị đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học.

Là một trường toàn là đội ngủ trẻ nên việc tiếp thu, ứng dụng sáng tạo trong việc dạy và học với nhiều phương pháp đổi mới. Đã đưa chất lượng dạy và học ngày một đi lên.

1. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, cao đẳng trở lên là đội ngũ trẻ, tiếp thu nhanh, ứng dụng phương pháp đổi mới trong giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Trường có đủ giáo viên theo quy định. 15GV/9 lớp, có 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn.

2. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao.

- Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng trẻ.

3. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục lồng ghép vào trong các tiết dạy, các hoạt động ngoài trời, …

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khuyến khích trẻ tự do học tập, tự do khám phá, sáng tạo nhằm cho trẻ phát huy tính toàn diện.

4. Phương thức hoạt động của trường.

 Hoạt động dạy và học: Thực hiện giáo dục và dạy học tích cực theo phương pháp đổi mới trong giảng dạy và đào tạo phù hợp thực tế của đơn vị và theo mục tiêu “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

                                                                           Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Hoa Mai