1. Số lượng và trình độ đào tạo

           Là 1 trong số 3 trường Mầm non nằm ven biển còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng Trường Mầm non Hoa Mai trong những năm gần đây có nhiều bước tiến rõ rệt với độ ngũ nhân sự trẻ và đầy nhiệt huyết trong công tác giảng và dạy. Cô và trò của trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các năm học vừa qua.

           - Với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 21/20 nữ

           + Cán bộ quản lý: 03

           + Giáo viên: 15 (14 biên chế, 01 hợp đồng dài hạn).

           + Nhân viên: 03 (02 biên chế, 01 hợp đồng).

           + Trình độ giáo viên: Đại học 8/15 giáo viên; cao đẳng 7/15 giáo viên. Đạt trình độ trên chuẩn 15/15 đạt 100%.

           + Trình độ nhân viên: Đạt chuẩn 01/03 người, trên chuẩn 01/03 người.

          2. Năng lực chuyên môn, nghiệm vụ

       

         3. Giáo dục giảng dạy và chăm sóc trẻ.

        Tiếp tục thực hiện chương trình GDMN; thực hiện đánh giá trẻ hằng ngày, cuối chủ đề, cuối độ tuổi đối với tất cả các độ tuổi.

       Đa số giáo viên của trường là giáo viên trẻ nên việc nắm bắt những nội dung mới nhan nhẹn. Giáo viên lựa chọn các bài dạy đa số phù hợp với chủ đề và với khả năng của trẻ. Đổi mới phương pháp, ứng dụng soạn giảng trên giáo án điện tử

          Có nhiều giáo viên trẻ hăng say tích cực trong công việc, tiếp thu những cái mới một cách nhanh nhẹn, sáng tạo trong việc giảng dạy và chăm sóc các cháu.

         - Ngoài công việc giảng dạy giáo viên còn chú trọng đến công tác chăm sóc trẻ, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, công tác y tế trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh bằng nhiều phương pháp khác nhau 

        + Công tác bảo đảm an toàn chăm sóc cho trẻ: 100% trẻ trong trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích.

        - Trẻ đến trường được chăm sóc và giáo dục vệ sinh, vệ sinh cá nhân, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe…Khi có dịch bệnh trường tuyên truyền kịp thời đến phụ huynh và phối hợp với trạm y tế để có biện pháp phòng chống kịp thời 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Mai